Bức ảnh "chồn cưỡi chim gõ kiến đang bay" tuyệt đẹp của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư

woodpeckerweasel.

Bức ảnh chụp một con chồn cưỡi trên lưng một con chim gõ kiến đang bay đã gây xôn xao cộng đồng nhiếp ảnh. Đây là bức ảnh được được chụp tại vườn quốc gia Hornchurch Country Park phía đông thủ đô London nước Anh. Tác giả - Martin Le-May - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư kể rằng ông cùng vợ mình đang đi bỗng nghe một tiếng kêu quang quác, nhìn theo phía tiếng kêu thì thấy một con chim gõ kiến đang bay về hướng mình, ông nhanh chóng chụp liên tục những điều lạ kỳ đang diễn ra.

Ông cảm nhận ngay được con chim gõ kiến đang cố gắng thoát khỏi sự tấn công của chú động vật có vú nhỏ kia. Ở các khu vườn này, chồn là động vật rất hiếu chiến và mối đe doạ cho rất nhiều động vật khác.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Jason Ward, một đồng nghiệp của tác giả, chuyên chụp động vật hoang dã chia sẻ trên Twitter. Ngay sau đó, bức ảnh được lan truyền rất nhanh trong các phương tiện truyền thông và các trang mạng.

stream_img.
Bức ảnh không đạt được độ nét tối đa, nhưng đủ cho thấy con chim gõ kiến đang bị nạn - Martin Le-May
stream2_img. stream3_img.

Screen Shot 2015-03-04 at 7.27.37 AM.
BBC đưa tin và thảo luận về bức ảnh
Chỉ sau một ngày lan truyền trên mạng, chú chim gõ kiến đã trở thành phương tiện vận chuyển vui vẻ của các photoshopher:Cập nhật trưa nay:
Chiếc máy ảnh tác giả Martin sử dụng chụp loạt ảnh trên là chiếc Canon EOS 70D và ống kính 300mm f/2.8. Ông khẳng định với hãng AP khi được phỏng vấn rằng ông chỉ làm duy nhất một việc hậu kỳ là crop bớt khung ảnh mà thôi.


Theo: itv