LÀM HÌNH KÍCH THƯỚC LỚN

Tại dịch vụ phục chế ảnh cũ, chúng tôi chuyên thực hiện phục chế, phục hồi ảnh và phóng lớn ảnh dùng trang trí như treo tường, treo ở phòng khách và treo trong phòng ngủ. Đặt biệt dùng làm ảnh thờ cho những người thân yêu đã khuất.

Đã thực hiện rất rất nhiều loại ảnh lớn nhưng đa số chỉ giao file hoặc giao ảnh giấy cho khách và hình ok khách cám ơn rúi rít và rồi cũng xong. Nhưng lần này là làm cho gia đình chị Hà nhà ở Gò Công Q5 để lại nhiều kỷ niệm, nhiều cảm súc quá làm giờ này đã hơn 1 giờ sáng rồi mà cứ còn cảm giác thấy vui và ngồi viết chủ đề này.
Ấn tượng ngây từ ban đầu vào nhà chị là một gia đình người Hoa thật mến khách, ai ai cũng niềm nở chào đón và một ngôi nhà có diện tích rất rộng và rất cổ kính, nhìn là biết đã được xây dựng từ khá lâu (hơn cả trăm năm tuổi) Hình trên bàn thờ nhà chị với những vết ố của thời gian đã làm cho không còn thấy gì về ảnh nữa, chỉ còn lại một khung kính và đằng sau là những lốm đốm ảnh còn dính lại. Khung kính cũng rất lớn 91x152cm được làm ở trên cao và gia cố bằng đinh rất kỷ, chắc đây là lý do mà gia đình phải nhờ chúng tôi sau khi phục chế thì sẽ thi công đưa ảnh lên khung kính. Đúng là nhờ thế mà có diệp thi công để cảm nhận được một niềm vui một nỗi mong chờ của những người con, người cháu, người chắt... và nỗi mong chờ ấy lại có thể kéo dài đến vài chục năm của Bác (Bác là Chú của chị Hà, năm nay đã hơn 80 tuổi) Bác từ Mỹ trở về Việt Nam cũng chủ yếu để về lại nguồn cội, làm hình thờ cho Cha mình. Bác nói một câu mà làm mình xao xuyến khó tả, Bác nói rằng "CHỈ ĐÊM NAY BÁC MỚI NGỦ ĐƯỢC NGON GIẤC"
Tôi thật vui lây và biết đâu tôi còn vui hơn khi thấy cảnh cả gia đình con cháu ai cũng vui mừng, trầm trồ khen ngợi và hình như đúng đây là một sự chờ đợi từ rất rất lâu lắm rồi.
Đúng mang được niềm vui đến người khác thì lòng mình chắc chắc sẽ vui theo!
ƯỚC CHI TÔI CÓ "ĐIỀU KIỆN" BẰNG CÁCH NÀY CÁCH KHÁC CHẮC TÔI CŨNG MANG ĐƯỢC NIỀM VUI ĐẾN ĐƯỢC NHIỀU NHIỀU NGƯỜI

Dưới đây là một vài hình ảnh thực hiện cho gia đình chị Hà


Comments